Shopping Cart

0 item 0
There are 0 item(s) in your cart
Subtotal: 0

Sên cam là gì ? Khi nào thay sên cam ? Sên cam loại nào tốt ?

Trong cấu tạo phần máy của xe, chi tiết sên cam đảm nhiệm vai trò vô cùng quan trọng giúp xe có thể vận hành một cách trơn tru, êm ái. Tuy nhiên, không phải người dùng nào cũng hiểu rõ về chi tiết sên cam của xe.

Vậy sên cam là gì hãy cùng Phutungthailan.com tìm hiểu công dụng của sên cam xe máy

Sên cam là gì ?

Đầu tiên, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về bộ phận sên cam xe máy là gì. Sên cam hay còn gọi là xích cam là tên gọi chung của hệ thống dây xích truyền động được nối từ vị trí của bánh răng ở trục cơ đến bánh răng và trục nối với 2 xupap.

Sên cam xe máy hoàn chỉnh sẽ được cấu tạo từ 4 phần bao gồm: con lăn, má xích, ống lót và phốt O.

Má xích của sên được làm từ chất liệu thép tấm có độ bền cao, má xích được ghép vào ống lót tạo thành 1 mắt xích. Sự liên kết giữa chốt và ống lót tạo thành khớp bản lề hỗ trợ sên dễ dàng hơn trong hoạt động quay, gập.

Ngoài ra, sên cam còn được lắp đặt con lăn bên ngoài ống lót có chức năng hỗ trợ con lăn hoạt động dễ dàng và ăn khớp với các răng của nhông đĩa và chống mài mòn hiệu quả.

Trong cơ cấu phân phối khí chuyên dụng cho động cơ 4 thì, sên cam đóng vai trò cực kỳ quan trọng quyết định đến khả năng vận hành, làm việc của xe. Hiện nay, trên thị trường có 2 loại sên cam phổ biến là sên cam kép và sên cam đơn.

Thông thường, dòng xe số sẽ được trang bị sên cam đơn và xe tay ga sẽ sử dụng sên cam kép. Mỗi dòng xe khác nhau sẽ có thông số sên cam khác nhau, do đó sên cam từng loại xe là khác nhau và không thể dùng chung.

Khi nào phải thay sên cam ?

Khi động cơ rung ồn, không tải được

Không khởi động được động cơ

Mắt sên bị rỉ sét, cứng

Động cơ chạy kém

Nên thay sên cam loại nào tốt ?

Sên cam đến từ thương hiệu DID tốt nhất dành cho mọi loại xe phổ thông hiện nay, với thông số theo xe và tuổi thọ bên lâu giãn.

Nơi mua sên cam Chính Hãng dành cho xe máy:

Hotline: 0357.999.035 hoặc 0354.390.039

Thời gian làm việc từ thứ Hai đến thứ Bảy (Chủ Nhật Nghỉ) 8h00 đến 17h30

Địa chỉ mua hàng: Số 97 Huỳnh Mẫn Đạt Phường 7 Quận 5 TPHCM

Nhà phân phối, bán sỉ phụ tùng xe máy chính hãng Thái Lan. Nhật Bản cho Honda, Yamaha, Suzuki, Piaggio tại Việt Nam. Xuất hóa đơn và chứng từ nhập khẩu đầy đủ.

Related News

x