Shopping Cart

0 item 0
There are 0 item(s) in your cart
Subtotal: 0

Khi nào thay bố 3 càng xe tay ga?

Bố 3 càng (Bố ba càng) hay còn gọi là guốc văng ly hợp là bộ phận quan trọng khi chúng ta bảo dưỡng đúng cách sẽ giúp xe đỡ hao xăng và đầu xe không bị rung hay bị gằn, kêu to. Vậy khi nào nên thay bố 3 càng ?

Trước tiên chúng ta cần tìm hiểu chức năng bố 3 càng, và vì sao phải thay bố 3 càng ?

Khi chiếc xe tay ga của bạn đi 1 thời gian sẽ bị mòn, nếu như để mòn quá thì cái đầu nhôm của bố 3 càng sẽ bị cạ vào cái chuông. Bố mà bị mòn bằng phẳng rồi thì nếu để đi thêm 1 thời gian cũng vẫn được nhưng phải cần lên ga khi tăng tốc độ vì thế xe rất hao xăng.

Bố ba càng chính hãng FCC dành cho xe máy và tay ga
Bố ba càng chính hãng FCC dành cho xe máy và tay ga

Mòn quá thì cái đầu nó sẽ bị lớn, bạn cần thay bố 3 càng xe tay ga để chạy cho mượt hơn. Khoảng từ 8 – 10 ngàn km bạn nên kiểm tra xe để xem những bộ phận nào mòn thì thay.

Bố 3 càng nên thay loại nào tốt nhất ?

Bố 3 càng có nhiều loại: Nhật Bản, Thái Lan, Indonesia, Việt Nam. Hiện nay Bố 3 càng hay guốc văng ly hợp tốt nhất là của Exedy và FCC của Nhật Bản. Hai hãng này chuyên sản xuất lắp ráp cho Honda, Yamaha, Suzuki Việt Nam. Hiện thương hiệu Exedy giá nhỉnh hơn FCC 1 tí nhưng chất lượng tốt nhất, tùy vào chi phí khách hàng có thể chọn bố ba càng Exedy hay FCC vì cả 2 hiện tốt nhất hiện nay.

Cà 2 thương hiệu Exedy và FCC do KingParts và công ty Thiên Nhẫn phân phối tại Việt Nam.

Bố ba càng nồi sau chính hãng
Bố ba càng nồi sau chính hãng

Các loại bố 3 càng của Nhật Bản rất bền có tuổi thọ trung bình từ 30.000- 40.000km. Nếu chưa thay kịp mà bạn đi thêm vài ngàn km cũng được nhưng nó sẽ bị cạ vào làm hư cái chuông.

Mọi nhu cầu tư vấn bố 3 càng (guốc văng ly hợp) liên hệ: 0354.390.039

Nhà phân phối, bán sỉ phụ tùng xe máy chính hãng Thái Lan. Nhật Bản cho Honda, Yamaha, Suzuki, Piaggio tại Việt Nam. Xuất hóa đơn và chứng từ nhập khẩu đầy đủ.

Related News

x