Shopping Cart

0 item 0
There are 0 item(s) in your cart
Subtotal: 0
Giảm giá!

Full Bộ Nồi Trước Và Sau Yamaha Nouvo 4/5/6

1,600,000

SKU: Full-Noi-Yamaha-Nouvo
Product by:

SHARE:

Mô tả

Dùng cho dòng xe : Yamaha Nouvo 125/135 (Nouvo 4/5/6)

Sản Phẩm bao gồm :

Sản Phẩm Gồm : Chén bi; Chuông nồi; Cánh quạt; Bi nồi ; Dây Curoa Bando; Bố 3 càng ( 6 món )

Cấu tạo bộ nồi gồm 2 phần chính là bộ nồi trước và nồi sau, cả hai được kết nối với nhau bằng đai cao su chuyên dụng gọi là dây curoa (9).

Bộ nồi trước gồm các thành phần chính: má ngoài puli (4), chén bi (2), bi nồi (3), trục quay (1). Bộ nồi trước được lắp vào trục quay chính của xe (cốt máy)

Bộ nồi sau gồm các thành phần sau: chuông nồi (7), bố ba càng (8), lò xo bố 3 càng , lò xo chuông sau, và pulley sau (10). Bộ nồi sau được nối vào trục bánh sau điều khiển chuyển động bánh sau (6)

 

Cấu Tạo Nồi Xe Tay Ga
Cấu Tạo Nồi Xe Tay Ga

 

FCC là nhà cung cấp ly hợp hàng đầu thế giới. Công nghệ chất lượng Nhật Bản. FCC có 22 nhà máy ở 11 quốc gia, ở Việt Nam FCC chủ yếu cung cấp bộ phận ly hợp và bộ phận truyền động cho Honda Việt Nam, Yamaha Việt Nam và xuất khẩu đi Honda Italia.

Các nguyên lý hoạt động của nồi xe :

Nồi trước có khả năng thay đổi gia tốc, độ êm khi vận hành xe cũng như độ tiêu thụ nhiên liệu của xe máy. Độ nghiêng càng cao dẫn đến độ ép sâu của tua máy càng thấp khiến xe chạy êm hơn nhưng lại dẫn đến máy hoạt động bị yếu.

Trọng lượng của bi nhẹ hơn sẽ giúp tua máy cao và xe có thể dễ dàng tăng tốc như việc chuyển từ số 4 sang số 3 của xe số.

Chiều dài của cục ắt sẽ làm tua máy cao hơn và động cơ mạnh hơn. Độ dốc của rãnh trượt ảnh hưởng đến tua máy, dốc càng cao thì tua máy càng ít và ngược lại dốc thấp thì tua máy hoạt động nhiều hơn.

Bộ nồi sau có vai trò quan trọng trong việc giúp xe vận hành ổn định, máy chạy êm.

Chất liệu bố 3 càng và góc chụp của 3 càng vào chuông từ khoảng cách giữa bố 3 càng cùng với chuông càng ít thì bộ nồi bắt càng nhanh. Đồng thời, chi tiết lò xo 3 càng nặng thì bắt càng chậm và trớn nhiều. Bộ phận chuông không hoặc ít trượt sẽ giúp xe chạy êm hơn và bắt nhanh.

Nồi Sau : Thật ra bộ nồi sau rất quan trọng, cảm giác chạy xe sướng hay không, êm hay gào thì nói quyết định rất nhiều, xe mà lên ga gào gào mới chạy hoặc bỏ ra vặn gấp bị trượt hay xe có trớn hay không là do bộ nồi sau quyết định khá nhiều. Có 3 thành phần chính quyết định trực tiếp đến bộ nồi sau Chất liệu bố 3 càng và góc chụp của 3 càng vào chuông. Độ nặng nhẹ của lò xe 3 càng. Chất liệu và đường kính chuông. Nguyên tắc hoạt động của các bộ phận này như sau: Bố 3 càng càng sát chuông thì bắt cành nhanh nhưng ít trớn Lò xo 3 càng càng nhẹ thì thì bắt càng nhanh nhưng ít trớn. Chuông càng ít trượt thì xe càng êm và bắt nhanh.

x